CẢNH GIÁC VỚI CHIÊU TRÒ LỪA MUA iPHONE 6S PLUS TẠI TP HCM

Sáng 5/4, một người chơi công nghệ khá có tiếng tại TPHCM đã vạch trần một chiêu trò lừa bán iPhone 6S Plus giả của một đối tượng được cho là người Trung Quốc.

Cụ thể hơn, anh Nguyễn Vũ Đạt (AntoDat) cho biết: "Trong sáng nay đang cà phê ở con đường sách (thuộc quận 1, TPHCM) thì có một vị khách trung niên khoảng 40 tuổi nói tiếng Hoa bất ngờ chìa ra chiếc iPhone 6S Plus màu vàng hồng rất mới và có nhu cầu tìm người cần mua. Người đàn ông trung niên này đưa chiếc máy đến tầm mắt của tôi và chỉ vào màn hình ở phần thiết lập và nói máy có model bán tại Hồng Kông".

Sau khi cầm trên tay sản phẩm, anh Đạt thuật lại, máy có bề ngoài không khác gì một chiếc iPhone 6S Plus từ Apple. Từ lớp vỏ và phần mềm được làm khá sắc sảo. Tuy nhiên, với vốn kinh nghiệm khi tiếp xúc nhiều sản phẩm Apple, anh Đạt đã nhận ra đây là một chiếc iPhone 6S Plus giả khá tinh vi.

Anh Đạt cho biết: "Khi mở màn hình chiếc máy này, màu sắc khá mờ nhạt, độ sáng kém. Tiếp tục thử camera, hình ảnh khá mờ không như iPhone 6S Plus thật. Đồng thời, khi vào mục cài đặt thì có 1 điểm lạ là moderm firmware của máy này chỉ là 1.00.05. Trong khi iPhone 6S Plus hiện là 4.71".

Tuy vậy, theo anh Đạt, nếu người dùng không rành về iPhone, có thể mua phải dòng sản phẩm này vì mức độ "nhái" khá tinh vi, từ phần mềm đến phần cứng.

Trao đổi với Dân trí, anh Hùng, kỹ thuật viên tại quận 10, TPHCM cho biết: "Tình trạng lừa bán hàng nhái hiện nay diễn ra nhan nhản trên khắp các trang rao vặt và cả ngoài đời. Do đó, để tránh mua phải hàng nhái, người dùng cần tỉnh táo hơn, không ham rẻ mà chuốc hoạ vào thân. Đồng thời cần tìm hiểu kỹ càng về một dòng sản phẩm nào đó trước khi quyết định mua sắm."

"Để có thể mua iPhone đúng chất lượng, hãy yêu cầu người bán mang đến các cửa hàng iPhone gần nhất do bạn chọn. Sau đó, nhờ các kỹ thuật viên kiểm tra tình trạng, xuất xứ trước khi quyết định mua sắm." anh Hùng chia sẻ thêm.

Ngoài ra, nếu gặp phải những trường hợp lừa đảo như trên, người dùng nên báo ngay cho chính quyền gần nhất để can thiệp, nhằm giúp người dùng khác không dính phải nạn lừa đảo này.

THAM KHẢO : GIA CÔNG SẢN PHẨM NHỰA THEO YÊU CẦU

Quốc Phan
 

Bản quyền thuộc về OPLUNGGIARE.VN © 2018
Địa chỉ: 337 Tô Hiến Thành, phường 13, quận 10, Tp. Hồ Chí Minh
Điện thoại: 08.6293.4746 - HOTLINE: 0163 641 1348 - Fax: 08.6264.6059
GPKD số 41J8020142 - MST: 8103917709 do UBND Q.10 cấp